Home » Uncategorized » Trên tay đánh giá điện thoại tính bảng iPad mini Retina

Trên tay đánh giá điện thoại tính bảng iPad mini Retina

IPad mini Retina cuối cùng cũng đã xuất hiện, mang trong mình rất nhiều cải tiến trọng yếu có khả năng hỗ trợ Apple giữ vững vị trí dẫn đầu trong thế giới điện thoại cỡ nhỏ. Sự có mặt của màn hình Retina đã biến iPad mini thành một sản phẩm khá hoàn hảo.

Trước sức cạnh tranh khủng mẽ của Nexus 7 2013 và Kindle Fire HDX – version mới của các sản phẩm điện thoại vốn đã rất thực hiện tốt đi đầu, Apple không thể tụt hậu trên cuộc chiến cấu hình và màn hình cảm ứng kích thước cao.

Trên tay đánh giá điện thoại tính bảng iPad mini Retina

Thật may mắn, màn hiển thị ipad air 2 được cải thiện rất nhiều, sức khủng tính toán tăng theo cấp số nhân và các cải tiến đối với camera tương trợ iPad mini Retina trở thành một chiếc máy tính bảng thay mặt kính ipad air 2 cực kỳ tốt hơn rất nhiều so với đời iPad mini trước hết.

Thay mặt kính ipad hiển thị siêu nét

Sau một khoảng dài chờ chờ và rất nhiều mô tả bị rò rỉ, iPad mini cuối cùng cũng đã độc quyền màn hình Retina. Đây là đổi mới dễ tiếp nhận thấy nhất của iPad mini năm nay.

thay mặt kính ipad air 2

Màn hiển thị màn cảm ứng Retina đã và sẽ luôn luôn gây được ấn tượng mạnh với người dùng: Retina đã hỗ trợ cho iPhone 4 trở thành một sản phẩm hoàn toàn chênh lệch so với các đời đi trước. Tương tự như vậy, sự xuất hiện của Retina trên iPad mini có thể coi là một sự kiện trọng yếu: những người thích chụp ảnh hay đam mê đồ họa sẽ tiếp nhận thấy ảnh chụp của họ sắc nét và rõ ràng hơn rất nhiều trên iPad mini Retina.

Trước khi giá thay mặt kính ipad ra mắt, nhiều khách hàng đã lo ngại rằng màn hình Retina sẽ làm hỏng thiết kế của iPad mini. Cần nhớ lại là khi iPad cỡ lớn chuyển sang dùng Retina, cân nặng của smartphone đã tăng lên đáng kể. Nguyên do giá thay mặt kính ipad air 2 là do kĩ thuật Retina đòi hỏi pin cỡ lớn, chưa kể các linh kiện cần thiết khác.

Tuy vậy, với iPad 2 mini Retina, sự khác biệt về size và cân nặng là không thể tiếp nhận ra. Trong khi đưa lên bàn cân, iPad mini Retina có cân nặng và kích thước lớn hơn so với iPad mini 1, song sự khác biệt là rất nhỏ: quý khách sẽ không cảm thấy rằng iPad mini Retina nặng hơn, kém thuận lợi hơn hay kém tiện dụng hơn trong quá trình dùng thực tế.

Những người đã từng độc quyền iPad mini đời đầu có lẽ sẽ sớm cảm thấy… khó chịu với chiếc smartphone tính bảng cũ của họ. IPad mini Retina vẫn có size gọn nhẹ, độ lớn phù hợp như thế hệ cũ, song màn hình đã trở nên choáng ngợp hơn rất nhiều.

Sau trong khi Google sở hữu cho Nexus 7 2013 màn hiển thị size Full HD 1920 x 1200 pixel, Apple đã trở lại dẫn đầu trong cuộc chiến màn hình sắc nét trên tablet. IPad mini Retina đạt số lượng điểm ảnh 324ppi, trong khi Nexus 7 2013 đạt 323ppi. Trong khi sự khác biệt này có khả năng là rất nhỏ, thiết kế tổng thể của iPad mini Retina khá bức phá so với Nexus 7.

Thiết kế

Ngoại trừ sự vắng mặt của màu vàng sâm-panh, Apple chọn sử dụng 2 màu trắng bạc và đen xám cho iPad mini Retina, tương tự như iPhone 5s và iPad Air. Màu xám đen mới có lẽ sẽ hỗ trợ giấu các vết xước tốt hơn.

Nhìn chung, thiết kế của iPad mini Retina giống hệt như iPad mini đời trước hết: vẫn là các góc được bo tròn, với cùng một tỉ lệ và thậm chí là cùng một đường viền. Việc iPad air 2 giá bao nhiêu không giảm kích cỡ viền màn hình màn cảm ứng của iPad mini Retina là một thất vọng nhỏ, vì việc cầm điện thoại dùng một tay sẽ trở nên thắc mắc hơn. Dù sao chăng nữa, thay mặt kính ipad air 2 giá bao nhiêu viền màn hiển thị của iPad mini Retina cũng khó có thể xếp vào loại “dày” và các cải tiến về phần mềm cũng hỗ trợ bạn tránh được hiện tượng bấm nhầm phím trong khi không mong muốn.

Thực tế, sự khác biệt rất nhỏ về size thay mặt kính ipad có khả năng hỗ trợ iPad mini Retina “phù hợp” với các phụ kiện của iPad mini. Có thể nói rằng, khi cầm trên tay, iPad mini Retina giống hệt như iPad mini: sự khác biệt chỉ trở nên rõ ràng trong khi khách hàng bắt đầu khởi động smartphone.

Hiệu năng khắc phục và phần mềm

Apple cho biết iPad mini Retina và iPad mini cũng dùng vi khắc phục A7 tương tự như iPhone 5s, song có khả năng version A7 trên các model iPad mới là hoàn toàn chênh lệch so với iPhone 5s. A7 trên  iPhone 5s có hiệu năng xử lý nhanh gấp đôi A6 cũ, trong khi A7 trên iPad có hiệu năng cao gấp đôi vi khắc phục A6X trên iPad 4, vốn là version update của A6.

Chip A7 có đủ sức mạnh để màn hiển thị Retina sử dụng một cách mượt mà: văn bản và hình ảnh hiển thị rất nhanh. Các cử chỉ cảm ứng như kéo-để-zoom rất nhạy. Khách hàng khó có khả năng tìm được chiếc điện thoại nào mượt mà như iPad mini Retina. So với iPad mini đời đầu (vốn thực tế chỉ là một version iPad 2 thu nhỏ với cấu hình giống hệt), iPad mini Retina có thử nghiệm dùng hoàn toàn chênh lệch.

Các game thủ là những người thu thu nhận ra sự khác biệt giữa iPad mini Retina và iPad mini 1 rõ ràng nhất. Trong thử nghiệm chơi Infinity Blade III của Mashable, trong khi iPad mini vẫn đang dừng lại ở màn hình màn cảm ứng chờ, khách hàng đã có thể liên tục chém lũ quái vật một cách tiện lợi mà không hề bị chậm, giật.

Bộ ứng dụng iLife và iWork free cũng thể hiện rõ sức khủng của iPad mini Retina. IPad mini Retina có khả năng hoạt động các chức nặng này nhanh và nhạy không kém gì iPad Air, và dù iPad mini Retina có màn hình nhỏ hơn, độ phân giải của các ứng dụng trên iPad mini Retina và iPad Air không hề chênh lệch.

Ứng dụng Star Walk trong thử nghiệm của PCMag cũng thể hiện rõ sức khủng của iPad mini Retina: chức năng này sẽ lấy ngay thuận tiện vẽ ra bản đồ bầu trời với độ phân giải siêu cao mỗi trong khi khách hàng quay camera xung quanh. Đây là một thành tựu không hề nhỏ của Apple.

Camera

Nhờ có kích cỡ nhỏ hơn, việc sử dụng iPad mini Retina để làm máy ảnh sẽ trở nên dễ chịu hơn – dù dĩ nhiên iPad mini và iPad không đủ sức mạnh để thay thế cho DLSR hay thậm chí là iPhone của bạn trong tác vụ chụp hình .

Dù sao đi chăng nữa, chất lượng ảnh chụp trên iPad mini Retina vẫn là tương đối cực kỳ tốt, kể cả trong các trường hợp chụp không lý tưởng như các sự kiện lớn có nguồn sáng không phù hợp. Gần như có thể khẳng định chắc chắn rằng camera của iPad mini Retina là một bước tiến so với iPad mini đời đầu.

IPad mini đời trước tiên đã là một sản phẩm rất cực kỳ tốt, song Apple cũng đã đưa ra một số lựa quyết định sai lầm khiến iPad mini không thể trở thành một chiếc smartphone tuyệt vời. Trên iPad mini Retina, toàn bộ các sai lầm này đã được thay thế: iPad mini mới là một chiếc tablet nhanh, đẹp và nhiều chức năng hơn đời cũ và phần lớn các đối thủ cạnh tranh khác.