Home » Tin tổng hợp » Trổ tài nấu ăn gia đình cùng món mực rim me

Trổ tài nấu ăn gia đình cùng món mực rim me

Đã bao giờ các mẹ trổ tài nấu ăn gia đình của mình bằng các món canh, các món xào ngon với bạn bè chưa? Nếu chưa thì các mẹ hãy bắt tay vào thực hiện ngay món mực rim me nổi tiếng với nước sốt me đậm đà cùng thịt mực dai giòn và thấm đều ngay hôm nay nhé.

MNMN3_mon-an-hang-ngay-de-lam

Nguyên liệu:

  • 200gr mực khô
  • 50gr me khô hoặc me tươi đều được
  • Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường.

Cách làm:

  • Ngâm me vào nước nóng và dùng rây để vắt sạch nước cốt me
  • Mực nướng sơ qua, không nên nướng quá lâu sẽ làm mực dai
  • Xé mực thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn, có thể dùng kéo để cắt từng miếng vuông
  • Cho dầu vào chảo nóng, xào sơ tỏi, gừng, xả và mực, xào đều tay
  • Cho nước cốt me cùng 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muống cà phê ớt bột.
  • Mở lửa nhỏ và rim cho đến khi nước me sệt lại, bao quanh mỗi miếng mực là xong

Đây chắc chắn sẽ là món ăn trong các món xào ngon phù hợp nhất cho cả quá trình nấu ăn gia đình  lẫn cho bạn bè của mình mỗi khi có dip đấy. Các mẹ hãy thử ngay hôm nay nhé.