Home » Tin tổng hợp » Tư vấn chọn việc làm trong thời gian du học

Tư vấn chọn việc làm trong thời gian du học

Đi du học học phí không hề rẻ vì vậy nhiều sinh viên Việt Nam thường đi làm thêm và là sự lựa chọn nhiều sinh viên khi du học úc. Làm bất cứ nghề gì từ bồi bàn, quán bar…để có thêm thu nhập, mức lương tại úc cũng cao hơn với mặt bằng chung khu vực.

viec-lam-them-o-uc

Công việc du học úc khi làm thêm chia:

– Casual-job không được lương hưu + bảo hiểm.

– Part-time job là công việc làm thêm  người lao đông quyền lợi tích quỹ lương hưu.

Việc làm thêm khi du học tại úc khá dễ và tiện lợi với thu nhập khá thuận lợi, một số địa chỉ như cửa hàng thức ăn nhanh, tiệm Starbucks, quán bar xin làm bartender nếu bạn không giỏi tiếng anh có thể chọn ở các cửa hàng, chợ Việt Nam…

Lưu ý: Người lao động theo quy định của chính phủ nếu làm 20h trở lên trong thời gian đi học nên xin giấy phép làm việc tại cơ quan có thẩm quyền quy định.

Một số điểm thuận lợi đó là nếu bạn là sinh viên du học úc có kỹ năng nói tiếng Anh tốt giúp bạn kiếm được việc làm một cách dễ dàng nhất là với công việc yêu cầu giao tiếp.

Đối với lao động ở Australia hơn 6 tháng,  miễn thuế 6.000 AUD đầu tiên của lương đi làm. Lưu ý rằng các nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ đang chờ đánh giá luật án có thể đi làm không giới hạn thời gian như sinh viên đang đi học.

Công việc làm thêm thường đa dạng và nhiều việc, tuy nhiên nên xác định du học là việc lâu dài và trọng tâm cũng là việc học bạn nhé.

Tư vấn du học úc miễn phí – DU HỌC Á CHÂU