Home » Công Nghệ » Tư vấn mua quà cho các cháu mẫu giáo

Tư vấn mua quà cho các cháu mẫu giáo

Các bé mẫu giáo dưới 5 tuổi thường thích những món đồ chơi gì? Sắp đến Tết thiếu nhi rồi các cô muốn chọn cho cháu 1 món quà ý nghĩa để bé chơi ở nhà hoặc chơi cùng bạn bè. Vì vậy, khi đi mua quà tặng, cô cần phải chọn theo độ tuổi như sau
1. Đồ chơi cho bé từ 1-2 tuổi
Đây là giai đoạn bé rất hiếu động và thích những đồ chơi mới. Có thể vừa mua đồ chơi về chưa được mấy ngày bé đã rất nhanh chán. Thế nhưng đối với đồ chơi vận động là bé tỏ ra thích thú và có thể chơi lâu được đến khi bé lớn. Đó chính là nhà bóng cho bé, với rất nhiều kiểu dáng và mẫu đẹp, bé sẽ chơi hoài mà không chán khi được thả vào nhà bóng.

Nhà bóng không chỉ giúp bé có 1 nơi vui chơi thú vị mà bé vẫn có thể mang thêm đồ chơi vào đó chơi, hay chơi đồ hàng, chơi bóng rổ..

Với chất liệu vải mềm, khung bằng nhựa chắc chắn, nhà bóng khi bé chơi xong có thể gập gọn cất đi và có thể mang theo đi du lịch rất tiện. Chính vì vậy mà  bố mẹ cũng tiết kiệm được chi phí thời gian khi mua sắm đúng đồ chơi mà bé yêu thích.

2. Chọn đồ chơi cho bé 2-3 tuổi
Ở độ tuổi này bé bắt đầu tiếp thu rất nhanh, chính vì vậy mà mẹ nên chọn cho bé đồ chơi kết hợp với học tập để bé phát triển tư duy toàn diện hơn. Đồ chơi gỗ thông minh, đồ chơi giáo dục chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bé ở giai đoạn này.
Bé tập đọc, tập ghép hình, ghép phép tính với đồ chơi gỗ của hãng Toptoys, WinwinToys…

Ở giai đoạn này các bé gái cũng rất thích được tặng đồ chơi Mother Garden. Với màu sắc tự nhiên, chất liệu gỗ cao cấp, đồ chơi đến từ Nhật Bản đã chiếm được nhiều sự yêu thích của các bé gái. Bé sẽ hiểu thêm về cách trang trí, sắp xếp đồ hay học làm bác sỹ thông thái…

3. Đồ chơi cho bé từ 3-5 tuổi
Đồ chơi Lego không bao giờ là lỗi thời. Hầu hết trẻ em đều thích chơi vì đây là 1 trò chơi sáng tạo và giúp bé có trí tưởng tượng tốt hơn. Đặc biệt các bộ đồ chơi Lego có rất nhiều loại các nhau và phù hợp với rất nhiều độ tuổi. Tuy nhiên, từ 3-5 tuổi thì bạn nên chọn cho bé 1 bộ đồ chơi Lego Duplo. Đặc điểm của bộ đồc hơi này là miếng ghép to hơn, màu sắc đệp và các chi tiết dễ kết nối với nhau hơn. Chính vì vậy mà các bé có thể lắp ráp nhanh và dễ hơn

Một số loại đồ chơi khác mà bé 3-5 tuổi cũng rất thích như :

– Đồ chơi đất nặn : Để bé tạo ra những đồ vật, hình ảnh mà bé ấn tượng trong cuộc sống hằng ngày

– Bảng học thông minh, máy tập viết chữ : Giúp bé học nhanh hơn qua các đồ chơi

– Sách tập tô: Bé sẽ học cách tô màu, hoặc có thể mang đến trường

Trên đây là những đồ chơi tiêu biểu nhất phù hợp với độ tuổi phát triển của bé từ 1-5 tuổi. Bố mẹ hãy tham khảo và sắm cho bé yêu nhé!

Xem thêm : Đồ chơi Lego xe kéo địa hình – Lego City 60082