Home » Uncategorized » Vinaphone chuẩn bị tham gia thị trường OTT

Vinaphone chuẩn bị tham gia thị trường OTT

Nay MobiFone ra công văn mua bán sim số đẹp thu hồi, bắt buộc các đại lý phải kích hoạt hết số lượng tồn trước 28.2.2014 mà không giải thích lý do khiến các đại lý rất lo lắng.Cũng theo ông Cát, thông tin về việc thu hồi này chỉ một số đại lý lớn biết, còn một số khách hàng mua sim lẻ số đẹp để dành, chưa kịp sử dụng, sẽ không thể biết nên nhiều người sẽ không sử dụng được sim đã mua thì “họ sẽ đến bắt đền chúng tôi”. Trước đó, MobiFone bất ngờ có văn bản gửi Bộ Thông tin Truyền thông về việc cung cấp dịch vụ OTT.

Sau Viettel và MobiFone, VinaPhone cũng tuyên bố sẽ cung cấp dịch vụ OTT. Ảnh: VNPT.

Còn theo một đại lý sim tại TP.HCM, lo sợ bị mất trắng khi bỏ ra số tiền lớn để làm sim sinh viên viettel giá rẻ đầu tư, nhiều đại lý đã chọn cách bán rẻ, thậm chí giá chỉ còn vài trăm ngàn đồng cho một sim số đẹp so với con số vài triệu đồng trước đây. Bên cạnh đó, càng gần đến thời hạn bị thu hồi, các đại lý cũng đối phó bằng cách kích hoạt sim như khai thông tin ảo, mượn thông tin của nhiều người khác bởi quy định của Bộ Thông tin – Truyền thông là một cá nhân không được kích hoạt để sử dụng quá ba số điện thoại di động cùng mạng.

Cho chuyển đổi simTheo quan điểm máy ép kính điện thoại của Tập đoàn bưu chính viễn thông VN (VNPT), quy định về thời hạn lưu hành sim chưa kích hoạt sẽ giúp hạn chế việc các đại lý đầu cơ sim đẹp để bán tăng giá kiếm lời, đồng thời buộc các đại lý phải bán sim nhanh hơn chứ không thể “găm hàng” chờ dải số có giá hơn mới bán. Viettel lý giải, nghịch lý hiện nay là doanh nghiệp viễn thông luôn trong tình trạng “cháy” kho số trong khi đó có hàng triệu bộ sim trả trước đã xuất bán cách đây nhiều năm nhưng chưa tới tay khách hàng, vẫn tồn đọng tại các đại lý điểm bán.