Home » Tin tổng hợp » Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương và chi phí bao nhiêu

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương và chi phí bao nhiêu

xuat khau lao dong nhat ban – Thị trường lao động tại Nhật Bản rất dồi dào và hấp dẫn đối với người Việt, nhưng điều kiện phù hợp tương đối cao bạn nên chọn một công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) uy tín để tìm hiểu rõ về những thông tin cần thiết.

>> Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

xuất khẩu lao động nhật bản - thực tập sinh nhật bản

xuất khẩu lao động nhật bản – thực tập sinh nhật bản

 

Ngoài chi phí xuất cảnh, người lao động xuất khẩu lao động (thực tập sinh Nhật Bản) cần quan tâm tới ngành nghề làm việc, địa phương làm việc, doanh nghiệp tiếp nhận, mức lương xuất khẩu lao động (XKLĐ) hàng tháng thì tiêu chí quan trọng nhất là có đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) không và đi trong thời gian bao lâu.

Bởi, không như nhiều thị trường cứ có tiền là đi được, lao động Nhật Bản đòi hỏi người lao động phải rèn luyện, phải phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp tiếp nhận, nghiệp đoàn quản lý, do vậy không phải ai muốn – cũng đi được. Chọn doanh nghiệp gửi gắm là yếu tố quyết định rất lớn đến mục tiêu của người lao động.

Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật bản phí thấp?

Chi phí xuất cảnh mà người xuất khẩu lao động (XKLĐ) phải bỏ ra ở nhiều công ty là khác nhau, cũng có sự chênh lệch khá lớn. Cái người lao động nên quan tâm không phải là chi phí ban đầu mà là chi phí cuối cũng mà người lao động phải bỏ ra. Nhiều công tyxuất khẩu lao động (XKLĐ) báo giá chi phí xuất cảnh rất thấp, nhưng khi người lao động đăng ký, rất nhiều khoản phát sinh ra, đặc biệt là khi ứng viên trúng tuyển mới nhận ra rằng chi phí hoàn toàn không như lúc đầu. Nhưng do đã trúng tuyển và chỉ chờ ngày xuất cảnh nên người lao động đành phải ngậm ngùi chi trả.

xuất khẩu lao động nhật bản - thực tập sinh nhật bản

xuất khẩu lao động nhật bản – thực tập sinh nhật bản

 

Công ty đi xuất khẩu lao động Nhật Bản “dễ”?

Thường thì cơ chế của những công ty có quy mô nhỏ hoặc lượng xuất cảnh hàng năm thấp thường có điều kiện tham gia rất dễ dàng, cam kết rất chắc chắn với người xuất khẩu lao động (XKLĐ), tất nhiên, đi có “dễ” hay không thì thực tế lượng xuất cảnh hàng năm cho thấy rõ điều đó. Một số công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) thu hút học viên nhằm thu lợi từ các khoản tiền đặt cọc, kinh phí học tập và các khoản khác nên có cơ chế tạo nguồn, thi tuyển rất dễ dàng. Để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) có khả năng đưa người lao động làm việc tại Nhật cao nhất thì uy tín công ty, bề dày lĩnh vực hoạt động, số lượng xuất cảnh hàng năm mới là yếu tố quan trọng. Bởi, đã xác định đi lao động tại Nhật Bản thì phải xác định là không thể nhanh chóng đốt cháy giai đoạn Học nguồn được.

Nhật Bản là thị trường tiếp nhận rất kỹ tính

Đây là vấn đề người lao động rất quan tâm nhưng hầu hết người lao động hiểu sai mức lương ký kết hợp đồng lao động từ phía Nhật Bản. Mức lương người lao động ký là mức lương cơ bản, do vậy trong tất cả các nghành nghề thì không có sự chênh lệch lớn, chênh lệch chủ yếu do khu vực làm việc, tính chất mạo hiểm, nặng nhọc của công việc. Lương thực lĩnh của người lao động nhận được thấp hơn nhiều mức lương cơ bản do bị trừ một phần bảo hiểm, nhà ở, sinh hoạt,… Tuy vậy so với các thị trường lao động nước ngoài khác thì thu nhập người lao động để ra hàng tháng vẫn rất hấp dẫn. Hơn nữa, nếu được làm thêm thì thu nhập người lao động sẽ có sự thay đổi rất lớn.

Để có cơ hội tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản không khó. Khó khăn lớn nhất là nhận thức của người lao động khi chọn doanh nghiệp tham gia từ những góc nhìn hẹp khi nghe tư vấn mà không đánh giá khách quan và suy xét chính xác.